Làm thế nào để chuyển đổi từ mạng giữ số các mạng khác sang Viettel? Đây là câu hỏi thắc mắc của hầu hết các thuê bao di động hiệu nay. Nhằm giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các mạng sang mạng Viettel nhưng vẫn được số đang sử dụng bài viết sau đây lapmangviettelbienhoa.net sẽ hướng dẫn bạn thay đổi mạng nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Để tiến hành chuyển đổi từ mạng khác sang Viettel nhưng vẫn nguyên số thuê bao như trước bạn cần đáp ứng một số điều kiện đề ra từ nhà mạng. Đặc biệt, thời gian chuyển đổi từ các mạng khác sang mạng Viettel diễn ra trong vòng 7 ngày, trong thời gian chuyển mạng sim của quý khách sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi chuyển đổi thành công. Trước khi tiến hành thay đổi nhà mạng ban cần tiến hàng đăng ký thông tin chính chủ  (với thuê bao trả trước) và hoán tất các khoản nợ còn lại (thuê bao trả sau) nhé:

                                           Chuyển mạng giữa số mạng khác sang Viettel nhanh chóng dễ dàng

6 bước chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel: 

1. Bước 1: gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số: 

Khi có nhu cầu tiến hành chuyển đổi mạng khác sang nhà mạng Viettel khách hàng gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số theo các cách như sau:

  • Cách 1: gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ số 18008098.
  • Cách 2: truy cập trực tiếp vào ứng dụng My Viettel.
  • Cách 3: truy cập trực tuyến thông qua địa chỉ website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso.
  • Cách 4: đi đến trực tiếp cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

2. Bước 2: tiến hành làm thủ tục chuyển mạng giữ số

Để thuận tiện cho quý khách hàng trong quá trình chuyển đổi mạng giữ nguyên số sang nhà mạng Viettel bạn có thể đi đến trực tiếp cửa hàng để làm thủ tục hoặc liên hệ nhân viên Viettel làm thủ tục tận nhà.

3. Bước 3: nộp cước chuyển mạng giữ số.

– Khách hàng nộp cước chuyển mạng giữ số 60.000đ/ thuê bao trả sau (có thể thay đổi theo từng thời điểm) tại trung tâm giao dịch Viettel gần nhất.

– Khách hàng nộp cước chuyển mạng giữ số 30.000đ/ thuê bao trả trước (có thể thay đổi theo từng thời điểm) tại trung tâm giao dịch Viettel gần nhất.

– Tại đây bạn sẽ nhận về một sim Viettel.

4. Bước 4: nhắn tin đăng ký chuyển mạng giữ số. 

Khi nhận sim Viettel thành công quý khách hàng vui lòng lắp sim Viettel vào thuê bao đang sử dụng soạn tin nhắn đăng ký đến Trung tâm chuyển mạch Quốc Gia với cú pháp YCCM gửi đến 1441 (miễn phí).

5. Bước 5: nhận thông báo kết quả chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang nhà mạng Viettel qua tin nhắn.

– Nếu thuê bao đã được chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel thành công hệ thống sẽ nhận gửi đến bạn một tin nhắn thông báo.

– Trường hợp không thành công, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo lý do từ chối chuyển đổi (nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu chuyển mạng). Với trường hợp này bạn vui lòng đi đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất đển nhận lại cước phí chuyển mạng giữ số đã đóng trước đó nhé.

6. Bước 6: bắt đầu sử dụng mạng Viettel

Hoàn tất các bước trên tại đây khách hàng có thể thoải mái lắp sim Viettel vào sử dụng rồi nhé.

Các trường hợp thuê bao không được hoàn trả cước chuyển mạng: 

– Nhà mạng chuyển đi từ chối yêu cầu chuyển mạng giữ số do thuê bao không đáp ứng điều kiện tham gia.

– Khách hàng hủy yêu cầu chuyển mạng.

– Yêu cầu chuyển mạng giữ nguyên số sang nhà mạng Viettel bị từ chối do thuê bao không gửi tin nhắn xác nhận đăng ký tại bước 4.

Làm thế nào để chuyển đổi mạng giữ số sang Viettel?

Điều kiện chuyển mạng giữ số nhà mạng khác sang Viettel: 

Tại thời điểm kiểm tra thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng cần đáp ứng một số điều kiện đề ra như sau: 

– Thuê bao còn đang hoạt động 2 chiều. 

– Thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số phải là thuê bao chính chủ. 

– Thuê bao không nợ bất kỳ khoản cước phí nào của nhà mạng chuyển đi. 

– Cước nóng của thuê bao trả sau tại thời điểm hiện tại nhỏ hơn 100.000đ. Cước nóng là cước phát sinh trong tháng thực hiện chuyể mạng và cước chưa tổng hợp của tháng trước (nếu có). 

– Thuê bao không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) hoặc đã hủy thành công dịch vụ trên 60 ngày. 

– Các thuê bao chung hợp đồng phải thực hiện đồng thời 1 yêu cầu chuyển mạng. Số lượng thuê bao trong một yêu cầu chuyển mạng không vượt quá số lần quy định (tối đa 3 thuê bao với cá nhân và 100 thuê bao đối với thuê bao tổ chức/ doanh nghiệp). 

– Thuê bao chuyển đổi mạng giữ nguyên số sang Viettel phải là thuê bao không vi phạm hợp đồng, không vi phạm cam kết với nhà mạng chuyển đi. 

– Thuê bao hoạt động tại nhà mạng cũ có thời gian tối thiểu ít nhất 6 tháng.

Một vài thông tin cần biết khi chuyển đổi mạng giữ số của mạng khác sang mạng Viettel: 

– Khi thực hiện chuyển từ mạng khác sang Viettel quý thuê bao cần phải cam kết hòa mạng mới sử dụng với thời gian tối thiểu là 90 ngày kể từ thời điểm thay đổi thành công.

– Khi thực hiện chuyển mạng sẽ không kèm theo các dịch vụ GTGT mà thuê bao đã đăng ký, để tiếp tục sử dụng các dịch vụ Mobile Internet trên thuê bao bạn có thể tiến hành đăng ký 3G Viettel/4G Viettel,  nhạc chờ Viettel theo cú pháp của nhà mạng mới.

– Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi nhà mạng sẽ gửi thông báo đến quý khách hàng thông qua sms. Khi nhận được SMS thông quá từ đây quý khách hàng có thể thoải mái sử dụng di động như ban đầu.

Mong rằng với bài viết hướng dẫn về cách chuyển đổi mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng thao tác thành công và có những phút giây sử dụng di động tuyệt vời khi đồng hành cùng nhà mạng Viettel nhé!

Hottline : 033.9999.368

 

Rate this page