Khắc phục lỗi đèn đỏ PON, LOS, Internet trên Modem mới nhất 2023

Khắc phục lỗi đèn đỏ PON, LOS, Internet trên modem

Khac Phuc Loi Den Do Pon Los Tren Modem 3 652x367
Khắc phục lỗi đèn đỏ PON, LOS, Internet trên Modem mới nhất 2023

Hàng ngày, modem chúng ta phải làm việc liên tục để xử lí tín hiệu, phát sóng wifi để giúp chúng ta truy cập internet và giao tiếp với nhau. Tuy nhiên ít ai hiểu các đèn thông báo trên modem có ý nghĩa gì và khi nào bật, khi nào tắt là tốt, chớp nháy đỏ có vấn đề gì khônglapmangviettelbienhoa.net sẽ hướng dẫn và giải thích cho mọi người hiểu.

Bài viết bạn nên đọc

Khac Phuc Loi Den Do Pon Los Tren Modem 2

Bài hướng dẫn này dựa trên modem ZTE F600W, Dasan H640, Totolink N151RT, Totolink TLWR740N, Totolink TLWR741N mà Viettel trang bị cho khách hàng đăng ký lắp đặt cáp quang Viettel tại Biên Hòa và các tỉnh thành khác. Những modem khác sẽ có kí hiệu khác nhưng thông tin thì vẫn kiểm tra tương tự.

Đèn nguồn modem – đèn power

Khi modem ngưng hoạt động, không tìm thấy wifi hoặc không thể vào mạng bằng máy tính để bàn, hãy kiểm tra đèn Power có sáng hay không. Nếu không là thiết bị đang không nhận được điện năng để hoạt động ổn định.

Đèn PON và đèn LOS trên modem

Đây là hai loại đèn tín hiệu quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Khac Phuc Loi Den Do Pon Los Tren Modem 4

Trường hợp 1: Nếu đèn PON hoặc đèn LOS báo chớp nháy đỏ có nghĩa đường dây cáp quang nơi quý khách đang sinh sống gặp vấn đề và chập chờn. Quý khách nên liên hệ ngay với tổng đài sẽ được kĩ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh nhất có thể.

Trường hợp 2Nếu đèn PON xanh hoặc chớp nháy xanh và đèn LOS tắt nghĩa là mạng đang hoạt động bình thường, modem đang xử lý tín hiệu và hoạt động ổn định.

Đèn Internet trên modem Viettel

Den Internet Tren Modem Khong Sang La Do Dau
Đèn internet trên Modem không sáng

Đèn kiểm tra tín hiệu internet có hoạt động bình thường hay không. Đèn này giúp chúng ta biết được rằng kết nối internet có bình thường hay không. Đèn sẽ sáng xanh khi mạng hoạt động bình thường và sẽ chớp xanh khi chúng ta gửi/nhận dữ liệu. Đèn internet trên Modem không sáng thì có thể nhà bạn đang bị mất mạng, hãy liên hệ kĩ thuật mạng kiểm tra.

Đèn wifi trên modem

Kiểm tra xem modem có phát tín hiệu wifi bình thường hay không. Nếu đèn xanh hoặc chớp xanh thì có nghĩa là mạng hoạt động bình thường. Trong trường hợp quý khách chủ động tắt mạng wifi vì chỉ dùng dây để truy cập thì đèn wifi sẽ tắt và các đèn khác sáng xanh bình thường.

Đèn LAN1, 2, 3, 4

Den Internet Tren Modem Khong Sang La Do Dau 1
Hãy kết nối dây tín hiệu để kết nối modem với máy tính để bàn và kiểm tra các đèn báo

Nếu quý khách có kết nối dây tín hiệu để kết nối modem với máy tính để bàn thì đèn sẽ sáng xanh báo hiệu kết nối hoạt động bình thường. Modem F600W mà Viettel đang cung cấp có tới 4 cổng LAN để quý khách dùng nhiều máy để bàn hoặc laptop.

Đèn báo USB có ý nghĩa gì?

Modem hiện nay có một tính năng rất thông minh là có cổng USB để kết nối USB, ổ cứng rời, ổ cứng di động,… để chia sẻ cho các máy dùng chung mạng tải về một cách dễ dàng thông qua mạng LAN hoặc wifi. Nếu quý khách kết nối cổng USB và đèn chớp xanh thì kết nối đang hoạt động ổn định.

Đèn ALM trên modem

ALM là đèn báo tín hiệu Alarm (cảnh báo). Đèn sẽ sáng lên khi có vấn đề về đường truyền mạng và tắt đi khi vấn đề đó đã hết.

Nếu vẫn chưa hiểu rõ các loại đèn này, quý khách có thể gọi đến tổng đài 1800 8119 để nhân viên Viettel kiểm tra hoặc hỗ trợ vấn đề kĩ thuật cho quý khách một cách nhanh nhất. Xin cảm ơn.

Nếu lỗi đèn PON báo bỏ mạng Viettel thì thường có 2 phương án

  • Do Modem Viettel sử dụng lâu ngày bị nóng dẫn đến thiết bị Wifi bị treo phương án tối ưu nhất là tắt modem wifi trong vòng 5 đến 10 phút và mở lại modem nếu đèn thiết bị xanh trở lại thì mình tiếp tục sử dụng dịch vụ.
  • Còn phương án 2 nếu khởi động lại đèn vẫn báo đỏ đèn pon thì khả năng cao là dây cáp quang bị đứt. Quý khách gọi lên tổng đài Viettel 18008119 tổng đài đổ chuông xong mình bấm phím số 2 tổng đài nhờ kỷ thuật khu vực tới khắc phục sự cố trong vòng 2h.
5/5 - (6 bình chọn)