Nguyên nhân mạng wifi chậm và cách khắc phục

Mặc dù tự tin rằng mạng cáp quang Viettel rất ổn định và ít xảy ra sự cố, tuy nhiên cũng không tránh khỏi tình trạng mạng cáp quang hoặc mạng wifi chậm đi bất thường mà không rõ nguyên nhân. Hãy cùng lapmangviettelbienhoa.net đọc bài viết này và tìm ra cách xử lí nhanh nhất mà cũng hiệu quả nhất khiến wifi chậm.

Bài viết bạn nên đọc

Truy cập wifi chậm hơn mạng dây

Kết nối modem ổn định

Hãy kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị đang kết nối vào modem và sử dụng mạng bằng bài hướng dẫn này. Nếu có quá nhiều người sử dụng mạng thì sẽ gặp tình trạng nghẽn, wifi chậm đi vì phải chia sẻ cho nhiều người. Quý khách vui lòng đổi mật khẩu wifi hoặc kiểm tra xem ai đang truy cập vào wifi, chỉ một máy tính duy nhất kiểm tra tốc độ internet là chính xác nhất.

Đây là nguyên nhân hàng đầu làm wifi chậm của các hộ gia đình. Do quá nhiều người dùng, nhiều người xem video cùng lúc hoặc bị lộ mật khẩu wifi nên có nhiều người dùng ké.

Mạng internet và website

Nếu đang gặp phải tình trạng tải Facebook, Google, hoặc VnExpress,… hoặc chỉ một số website chứ không phải tất cả bị chậm, thì đây là lỗi từ phía website và chúng ta không thể làm gì hơn. Cách giải quyết là chờ đợi từ 5 – 10 phút sau đó truy cập lại để xem đã hết lỗi chưa. Ngoài ra còn trường hợp đứt cáp quang AAG làm chậm wifi và kể cả mạng có dây.

Khuyến khích: khởi động lại modem sau 5 – 10 phút rồi truy cập lại. Đồng thời dùng điện thoại hoặc laptop truy cập website để chắc chắn rằng đường truyền vẫn ổn định.

Vị trí đặt modem wifi tốt nhất, mạnh nhất

Đối với nhà có không gian rộng, trong đó có phòng khách, tầng lầu có nhiều phòng ngăn cách, vị trí đặt modem đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tốc độ cho tất cả thành viên trong gia đình.

Cách đặt wifi tăng tốc mạng.

Đối với những không gian rộng như vậy, đặt modem nơi gần ngay giữa phòng là vị trí tốt nhất để mọi người có thể dùng thoải mái mà không bị rớt mạng. Đối với nhà 2 tầng, đặt modem ở tầng 1 thì người dùng ở tầng trệt và tầng 2 đều có thể sử dụng tốt mà không bị ảnh hưởng nhiều.

Cách điều chỉnh ăngten wifi

Theo lý thuyết sóng điện từ, việc đặt ăngten wifi như hình bên dưới sẽ cho kết quả tốt nhất về mặt phủ sóng wifi. Hiện tại, modem ZTE F600W mà Viettel hay VNPT trang bị cho chúng ta đều có 2 “râu”, nên cách điều chỉnh này rất dễ dàng.

The Best Way to Point Your Wi-Fi Router Antennas: Perpendicularly

Lưu ý đặt modem ở nơi thoáng, không bí để modem có thể tỏa nhiệt một cách tốt nhất. Tránh tình trạng quá nóng dẫn đến giảm hiệu suất, nguy hiểm hơn nữa là hỏng modem.

Rate this post