Đánh giá Xiaomi Router Gen 3: giá rẻ, nhiều chức năng hay, quản lý từ xa

Chào các bạn, như đã biết modem Viettel khi sử dụng trong một thời gian dài mà không được tản nhiệt hợp lí sẽ dẫn đến tình trạng quá nhiệt, hoạt động không ổn định dẫn đến mạng chập chờn. Chính vì vậy lapmangviettelbienhoa.net quyết định mua thử một modem wifi giá khá rẻ của Xiaomi, Xiaomi Router Gen 3 hiện chỉ khoảng 450.000đ và giao hàng miễn phí trên Lazada.

Bài viết bạn nên đọc

Giá hiện tại chỉ còn 450.000đ, rất rẻ nếu so tính năng với các sản phẩm khác.
Giá hiện tại chỉ còn 450.000đ, rất rẻ nếu so tính năng với các sản phẩm khác.

Giới thiệu nhanh

Là một modem wifi tầm trung của Xiaomi, được trang bị bộ xử lý riêng và 128MB RAM, là rất cao so với các modem giá rẻ khác. Chính nhờ cấu hình này, Xiaomi tự tin giới thiệu modem có thể kết nối cùng lúc 126 thiết bị mà không gặp vấn đề nghẽn mạng. Chắc chắn các quán cafe không gian rộng, công ty doanh nghiệp sẽ rất thích modem này vì tầm phát sóng rộng và khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

lapmangviettelbienhoa.net mua modem này để dùng cho gia đình dù không kết nối quá nhiều thiết bị nhưng do cấu hình cao, băng thông rộng sẽ tránh được tình trạng chập chờn, giúp mạng ổn định hơn rất nhiều. Ngoài ra router hỗ trợ quản lý các trang được truy cập và đặt thời gian được kết nối wifi, giúp gia đình dễ quản lý con trẻ hơn.

Ưu điểm:

  • Kết nối cùng lúc 126 thiết bị, thích hợp cho gia đình, quán cafe,…
  • Hỗ trợ 4 ănten phát sóng wifi cho tầm phát sóng rất rộng
  • Hỗ trợ 2 băng tần 2.4Ghz tốc độ 300Mbps và 5Ghz tốc độ 876Mbps
  • Có ứng dụng Android và iOS để quản lý từ xa, giúp chúng ta biết được số lượng, tên, tốc độ máy đang kết nối và giới hạn tốc độ, chặn kết nối mạng cho từng máy.
  • Hỗ trợ phát thêm một wifi Khách, wifi này có thể giới hạn tốc độ kết nối để không thể ảnh hưởng mạng chính.

Nhược điểm:

  • Cài đặt bằng tiếng Trung, không hỗ trợ tiếng Anh hoặc Việt
  • Chỉ hỗ trợ 2 cổng LAN ra để kết nối 2 máy tính bàn
  • Giá khá cao nhưng rất đáng đồng tiền

Đặt mua hàng tại Lazada

Tư vấn gói cước quyết định mua tại Lazada.vn vì sau khi tham khảo thì giá ở đây là rẻ nhất so với thị trường, được bảo hành 3 tháng và giao hàng tận nhà miễn phí. Sau chỉ 1 ngày đặt hàng thì mình đã nhận được sản phẩm và tiến hành cài đặt thử để đánh giá cho mọi người. Các bạn có thể tham khảo giá sản phẩm tại link này.

Đánh giá Xiaomi Router Gen 3

Điểm yếu duy nhất mà chúng ta có thể nhận ra ngay từ khi mua là modem này chỉ hỗ trợ tiếng Trung, không hỗ trợ tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Tuy nhiên thì chỉ có tiếng Trung trong lúc cài đặt, khi sử dụng ứng dụng quản lý trên điện thoại sẽ hoàn toàn là tiếng Anh các bạn nhé.

Router Gen 3 hỗ trợ 2 loại kết nối chính: làm modem phát wifi hoặc làm wifi repeater.

Với chức năng wifi router (nối dây LAN từ modem chính ra Xiaomi Router, cũng có thể cấu hình Bridge mode), chúng ta có thể sử dụng toàn bộ các chức năng chính của modem như thống kê dung lượng sử dụng, quản lý băng thông QoS, quản lý mạng wifi Khách. Đây chính là kết nối phát huy tối đa chức năng của router này.

Nếu chỉ dùng làm wifi repeater (kết nối không dây vào wifi có sẵn và phát thêm mạng wifi mới) thì chỉ có những chức năng như thống kê người truy cập và quản lý thông thường chứ không thể dùng các chức năng nâng cao kể trên.

Trong bài kiểm tra tốc độ mạng, mình đang sử dụng gói cước 20Mbps của Viettel và khi thực hiện bài kiểm tra này, có khoảng hơn 5 thiết bị đang kết nối vào router nhưng tốc độ vẫn rất cao, thậm chí còn cao hơn so với mức cam kết của nhà mạng. Trong khi với modem được cho sẵn, tốc độ bị giới hạn còn khoảng 19-20Mbps.

toc-do-modem-xiaomi

Rate this post