Mạng Viettel yếu và cách xử lý sự cố mạng Viettel hiệu quả 100

Mạng Viettel yếu và cách xử lý sự cố mạng Viettel hiệu quả 100%

Mng Viettel vđượđánh giá là nhanh và đnh. Nhưng đã là mng internet thì không th tránh khi nhng lúc b yếu. Vđâu là nguyên nhân khiến internet viettel yếu? Làm thế nàđ t khc phđược s c này 

Nhng nguyên nhân làm mng Viettel yếu

Khi sử dụng internet, chắc hẳn điều khiến bạn cảm thấy “bực mình và khó chịu” nhất là những lúc mạng yếu. Mạng càng yếu, tốc độ truy cập vào các website sẽ càng chậm, thậm chí là không thể load nổi. Có khá nhiều nguyên nhân khiến mạng Viettel bị yếu:

– Thiết b modem b li hoc gp vđ nàđó v hođng

Modem là thiết bị giúp phát wifi từ nguồn ra không gian xung quanh. Nhờ vậy mà nhiều thiết bị như điện thoại, laptop có thể truy cập vào internet cùng lúc. Vì vậy, “sức khỏe” của modem sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ truyền mạng. Nếu modem hoạt động không tốt thì sẽ khiến mạng bị chậm hoặc lag. Modem gặp vấn đề có thể là do sử dụng lâu ngày không tắt hoặc đặt cạnh cách thiết bị phát nhiệt khiến bộ nguồn của nó bị nóng,…

ĐĂNG KÝ LẮP MẠNG VIETTEL TẠI ĐÂY.

– Quá đông người s dng wifi cùng mt lúc

Mỗi thiết bị modem chỉ có khả năng phát wifi cho một số lượng thiết bị sử dụng nhất định. Vượt qua số lượng này sẽ khiến mng viettel yếu, lag,…

Mng viettel b yếu do nhiu nguyên nhân

– Xung đt IP

Khi có quá nhiều switch (thiết bị chuyển mạch) được nối sẽ gây ra hiện tượng xung đột IP. Khi đó mạng thường bị chậm và có dấu chấm than màu vàng tại khu vực biểu tượng wifi.

Khi đường dây dẫn sử dụng lâu ngày sẽ làm tín hiệu bị suy giảm, mạng chậm.

Trên đây là 4 nguyên nhân chủ yếu khiến mng Viettel bị yếu. Muốn khắc phục sự cố mạng chậm, đầu tiên bạn phải xác định chính xác nguyên nhân rồi mới tìm ra cách xử lý sao cho phù hợp.

Cách t khc phc s c mng Viettel yếu hiu qu 100%

Bất kỳ ai cũng có thể bắt gặp s c mng viettel bị chậm, bị yếu. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách một số cách tự khắc phục khá hiệu quả:

Cách 1

Nhiều khi mở máy tính hoặc điện thoại lên bạn sẽ thấy dưới biểu tượng wifi có dấu chấm than màu vàng đúng không nào? Đó có thể là dấu hiệu của sự cố mạng yếu. Trong trường hợp này, hãy thử ngắt kết nối wifi của thiết bị đang dùng. Sau đó đợi khoảng một vài phút và kết nối lại. Bạn sẽ thấy dấu màu vàng đã biến mất, mạng internet truy cập lại bình thường.

Cách 2

Mng viettel bị yếu rất có thể do sức khỏe modem không ổn định. Hãy xem thiết bị modem của bạn hoạt động có bình thường không, các bóng tín hiệu như thế nào, bộ nguồn có quá nóng không,….? Nếu mạng chậm đúng là do modem thì bạn có thể xứ lý bằng cách ngắt nguồn modem. Để bộ nguồn của nó bớt nóng thì kết nối lại và kiểm tra xem thiết bị của bạn đã bắt được mạng như bình thường hay chưa. Cách này khá hiệu quả và ai cũng có thể làm được để khắc phục tình trạng mạng yếu.

Cách 3

Cách này áp dụng trong trường hợp có quá nhiều người sử dụng khiến mạng viettel bị chậm. Các bước bạn cần làm gồm có:

Bước 1: Tìm IP thiết bị modem mà bạn đang sử dụng

Modem Viettel thường có địa chỉ IP là 192.168.1.1. Nhưng có thể do một số nguyên nhân nào đó khiến IP bị thay đổi. Bạn có thể xác định IP modem bằng cách ấn tổ hợp Window + R => đánh CMD>OK vào cửa số Run => đánh lệnh “ipconfig” vào màn hình DOS. Màn hình DOS sẽ hiện ra dòng chữ Default Gateway…. chính là địa chỉ IP mà chúng ta cần tìm.

Bước 2: vào trình duyệt web iE/ Firefox/ chrome rồi đánh địa chỉ ip của modem vào. Sau đó bạn cần đăng nhập mặc định là admin. Password là admin.

Bước 3: xem số lượng người truy cập mng viettel

Click vào status để biết số lượng người truy cập. Nếu thấy có quá đông người sử dụng, bạn có thể reset và đổi mật khẩu khác. Sau khi đổi mật khẩu, mạng internet của bạn sẽ hoạt động bình thường, không bị yếu, lag nữa.

Tham khảo và liên hệ chúng tôi qua Facebook: Tại đây.

Nếu không t x lý mng Viettel yếu đưc thì nên làm gì?

Nếu bạn đã thử cả 3 cách trên mà mng viettel vẫn yếu thì phải làm sao? Trong trường hợp đó, bạn cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp hơn từ các nhân viên sửa chữa của Viettel. Điều này là rất bình thường. Bởi vì mạng chậm do rất nhiều nguyên nhân. Có những nguyên nhân rất dễ phát hiện, rất dễ xử lý. Nhưng cũng có nguyên nhân đòi hỏi người sửa phải có chuyên môn cùng sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên nghiệp.

Tổng đài Viettel sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố đó. Chỉ cần bạn gọi điện hoặc gửi yêu cầu qua website, nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt để xác định nguyên nhân và tiến hành sửa chữa. Chúng tôi cam kết sẽ khôi phục lại tình trạng hoạt động bình thường của hệ thống mạng nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Gi Tng đài Viettel đ được khc phc mng yếu

Mng Viettel b yếu có th do nhiu nguyên nhân khác nhau. Liên h vi Tng đài Viettel qua hotline: 0365.333.579 đ được tư vn và khc phc tình trng này ngay hôm nay. Nếu có thi gian bn có th tham kho thêm bài viết: Khắc phục mất mạng Viettel, mạng Viettel lag, báo hỏng mạng viettel.

5/5 - (5 bình chọn)