Tải, đăng ký tài khoản My Viettel và cách sử dụng các tính năng cơ bản

Đăng ký tài khoản My Viettel để quản lý tài khoản điện thoại, cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất dễ dàng và nhanh chóng, ngoài ra bạn còn được sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích từ ứng dụng My Viettel như chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số, tra cứu các cửa hàng Viettel gần nhất, kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G LTE hay không…

 

Bài viết  này sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng My Viettel và sử dụng một số tính năng cơ bản của ứng dụng, mời bạn tham khảo.

Cách tải và cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại

#1. Cách tải ứng dụng My Viettel

 • Hiện tại bạn có thể tải phiên bản mới nhất của ứng dụng My Viettel cho các hệ điều hành điện thoại phổ biến hiện tại như IOS, Android, Windows phone,…
 • Bạn dùng điện thoại truy cập vào link sau để tải ừng dụng, tùy vào hệ điều hành đang sử dụng bạn chọn phiên bản tương ứng nhé: https://viettel.vn/myviettel
Cách tải ứng dụng My Viettel
Tải ứng dụng My Viettel
 • Hoặc cùng có thể truy cập CHpay (Android), App Store (IOS) để search “My Viettel” và cài đặt ứng dụng không cần phải truy cập Link trên.

#2. Cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại

 • Bạn dùng điện thoại Android hãy thực hiện truy cập CHplay tìm ứng dụng My Viettel, rồi bấm vào “cài đặt” như các bước trong hình sau:
Cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại
Các bước cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại
 • Nếu dùng thiết bị chạy IOS bạn truy cập App Store và nhấn “cài đặt”, để thiết bị tự tải và cài đặt trong vài phút sẽ hoàn tất. Tương tự cho hệ điều hành Windows Phone.

Cách đăng ký tài khoản My Viettel

 • Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng My Viettel, bạn mở ứng dụng và nhập “số điện thoại” Viettel đang sử dụng để tạo tài khoản.
 • Thông thường sau khi nhập số điện thoại bạn nhận được mã xác thực OTP ứng dụng gửi về để xác nhận số điện thoại chính chủ của bạn, bạn tiến hành nhập OTP và “đặt mặt khẩu” cho tài khoản truy cập ứng dụng.
Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản My Viettel
Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản My Viettel
Nhập mã xác thực & Mật khẩu truy cập ứng dụng My Viettel
Nhập mã xác thực & Mật khẩu truy cập ứng dụng My Viettel hoàn tất đăng ký

Cách sử dụng một số tính năng cơ bản trên ứng dụng

#1. Chuyển danh bạ 11 số về 10 số

 • Tính năng đặt biệt giúp bạn không phải lo lắng không liên lạc được các đầu số chuyển từ 11 số về 10 số, bạn chỉ cần đăng nhập vào My Viettel và chọn “KHÁC”, rồi chọn “chuyển danh bạ 11 số về 10 số“, bấm chuyển đổi trên máy và cả sim chính > chờ đến khi hoàn tất.
Tính năng chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số trên my viettel
Tính năng chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số trên my viettel

#2. Tra cứu lịch sử đăng ký, hủy dịch vụ

 • My Viettel cũng cung cấp tính năng tra cứu lịch sử đăng ký và hủy dịch vụ cho thuê bao sử dụng, khi có nhu cầu tra cứu bạn chỉ cần đăng nhập My Viettel và chọn “lịch sử đăng ký/hủy dịch vụ“, hệ thống sẽ hiển thị chi tiết cho bạn.
Tra cứu lịch sử đăng ký, hủy dịch vụ My Viettel
Tra cứu lịch sử đăng ký, hủy dịch vụ My Viettel

#3. Tra cứu cửa hàng Viettel gần nhất

 • Khi bạn có nhu cầu cần đến của hàng Vietttel để làm Sim, đổi sim 4G, mua thiết bị hoặc nhờ tư vấn hỗ trợ các dịch vụ thì cũng có thể dễ dàng thực hiện trên ứng dụng My Viettel.
 • Bạn đăng nhập vào ứng dụng My Viettel và chọn mục “Cửa hàng Viettel” > Cho ứng dụng truy cập vị trí hiện tại của bạn để hiển thị các cửa hàng ViettelStore gần nhất.
Tra cứu cửa hàng Viettel Store gần nhất
Tính năng tra cứu cửa hàng Viettel Store gần nhất

Ngoài 3 tính năng trên, My Viettel còn rất nhiều tính năng rất hữu ích cho người dùng như: tra cứu lịch sử nạp cước, tra cứu thiết bị đang sử dụng có hỗ trợ 4G, kiểm tra sim hỗ trợ 4G…vì thế bạn nên tải và cài đặt ứng dụng My Viettel ngay hôm nay để sử dụng các tính năng và cập nhật các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn từ Viettel.

Như vậy bạn đã biết cách tải và cài đặt cũng như đăng ký tài khoản My Viettel rồi đúng không nào? còn chờ gì nữa mà không sử dụng ứng dụng thông minh và siêu tiện lợi nào. Hiện Viettel cũng dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng về Data, bạn tham khảo nhanh chi tiết bảng các gói cước 4G Viettel có giá rẻ và dung lượng khá cao.

 

Rate this post