Cách chỉnh sửa file hosts trên Macbook MacOS

Tương tự Windows, MacOS cũng có một file hosts để quản lý cấu hình mạng và nhiều công dụng khác. Để chỉnh sửa file hosts trên MacOS có nhiều cách, và lapmangviettelbienhoa.net sẽ hướng dẫn từ cách đơn giản nhất cho đến phức tạp nhất.

Bài viết bạn nên đọc

Chỉnh sửa file hosts bằng Gas Mask

gasmask macos - Cách chỉnh sửa file hosts trên Macbook MacOS

Đây là cách đơn giản nhất. Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Gas Mask tại đây về và giải nén, chúng ta sẽ được một file Gas Mask.app. Chạy tập tin này lên, chọn vào icon hình mặt nạ trên thanh Status bar, chúng ta sẽ thấy giao diện của ứng dụng đơn giản và dễ dùng.

Để bắt đầu, hãy nhập nội dung file host cần chỉnh sửa vào ô bên phải. Khi đã hoàn thành, nhấn Save. Vì bảo mật, MacOS sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu của tài khoản hiện tại nếu có, nhấn OK là đã hoàn thành. Có thể bạn sẽ cần tắt và bật lại wifi để thay đổi có hiệu lực nha.

chinh file host macos - Cách chỉnh sửa file hosts trên Macbook MacOS

Chỉnh sửa bằng Terminal

Với cách này, chúng ta không cần phải tải ứng dụng nào cả, tuy nhiên phần thực hiện sẽ phức tạp hơn tí xíu, mời các bạn xem qua.

Đầu tiên, chúng ta nhấn phím Command + Space, gõ chữ term và nhấn nút Enter. Một bảng đen như hình bên dưới sẽ hiện ra. Hãy nhập dòng chữ sudo nano /etc/hosts và nhấn nút Enter lần nữa nhé.

chinh file hosts macbook 3 - Cách chỉnh sửa file hosts trên Macbook MacOS

Dòng chữ Password: sẽ hiện ra tương tự như khi sử dụng ứng dụng Gas Mask. Vì lí do bảo mật, bạn hãy nhập mật khẩu của tài khoản bạn đang sử dụng vào nhé.  Lưu ý:  Khi nhập mật khẩu, bạn sẽ không thấy con trỏ di chuyển gì cả, cứ mặc kệ và nhập đầy đủ mật khẩu bạn nhé. Khi thành công sẽ hiện như hình thứ ba bên dưới.

chinh file hosts macbook 2 - Cách chỉnh sửa file hosts trên Macbook MacOS

Sau khi đã nhập đúng mật khẩu, chúng ta sẽ được chuyển tới màn hình chỉnh sửa file hosts. Các bạn có thể tự viết vào hoặc paste (dán) từ trên mạng một cách thoải mái. Khi đã hoàn thành và muốn lưu lại, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + X, tiếp tục nhấn chữ y và cuối cùng là nhấn nút Enter bạn nhé.

chinh file hosts macbook 1 - Cách chỉnh sửa file hosts trên Macbook MacOS

Cũng tương tự như cách sử dụng Gas Mask, có thể bạn sẽ phải tắt/bật lại mạng để thay đổi có hiệu lực.

Rate this post