Internet Viettel bị lỗi và một số cách khắc phục nhanh nhất

Internet Viettel bị lỗi và một số cách khắc phục nhanh nhất

Ai đã và đang sử dụng mạng internet hẳn luôn gặp các sự cố trục trặc về tín hiệu. Với internet Viettel cũng vậy, sau khi thường xảy ra cố kết nối với điển hình là các ký tự gạch chéo, chấm than, mạng đột nhiên chậm lại… Đây được gọi chung là lỗi không lết nối được internet mà nguyên nhân có thể là do giữa máy tính và cổng modem trục trặc, hoặc bản thân modem phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.
Internet Viettel Bi Loi
Internet Viettel bị lỗi và một số cách khắc phục nhanh nhất

Sau đây là một số lỗi thường gặp và các cách khắc phục

Tình trạng mạng bị mất hẳn

Dấu hiệu

Biểu tượng wifi hoặc ô vuông hình chữ nhật bên góc phải phía dưới màn hình bị gạch chéo đỏ hoặc chấm than vàng, hay vẫn có biểu tượng mạng nhưng không truy cập trang được, khi vào trình duyệt mạng thấy thông báo “The page cannot be displayed” ( nghĩa là Trang web không hiển thị được).

Các cách khắc phục

Cách 1: Khởi động lại kết nối

Click chuột phải vào biểu tượng mạng phía cuối bên phải màn hình, chọn “Open Network and Sharing Center”. Click tiếp vào “Change adapter settings”, màn hình mở ra, chỏ chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection (nếu dùng mạng dây) hoặc Wireless Network Connection (nếu dùng mạng wifi), chọn Properties > Disable, sau đó, bấm Enable lại.

Nếu khởi động lại vẫn không được thì tiếp tục các cách sau:

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Window+R,  nhập vào “ipconfig /displaydns” để xem danh sách các tranh đã ghé qua, nếu không có tên trang web bạn cần vào thì gõ lại địa chỉ web đó trên trình duyệt.

Hoặc bạn có thể chuyển chế độ IP tĩnh “Use the following IP address” nguyên nhân khiến không vào mạng được thành IP động “Obtain an IP address automatically“. Đây là cách để máy tính tự động lấy địa chỉ IP kết nối Internet.

Cách 3: Đổi chu kỳ điện

Internet Viettel một thời gian thường hay xảy ra lỗi mất mạng. Một trong những nguyên nhân mất mạng có thể do xung đột do điện gây ra làm một số thiết bị bị ngưng hoạt động. Bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Tắt máy tính.
  • Bấm nút tắt nguồn Modem hoặc rút phích cắm điện của máy tính.
  • Chờ khoảng 30 giây.
  • Bật nguồn điện cho thiết thị khởi động trở lại.
  • Mở máy tính lên và kiểm tra kết nối mạng.
Mang Viettel Bi Loi
internet-viettel-bi-loi-va-mot-so-cach-khac-phuc-nhanh-nhat

Tình trạng tốc độ mạng chậm dần

Tức là vào mạng để xem phim, lướt web mãi mới load được trang.

Các cách khắc phục:

Gỡ bỏ các ứng dụng bảo mật không phải của Microsoft: Sau một thời gian dùng mạng bạn thường tải về các ứng dụng, phần mềm. Các ứng dụng này nếu bị lỗi hoặc thiết lập bảo mật ở mức cao có thể gây lỗi việc truy cập mạng cho máy tính của bạn. Bạn hãy vào Control Panel để xóa các ứng dụng như XXX AntivirusMcAfeeAVG… sau đó khởi động lại máy và vào lại trang đang tải kiểm tra lại tốc độ mạng.
Thiết lập chế độ giới hạn băng thông: Nếu bạn sử dụng gói tốc độ thấp của Viettel mà sử dụng tới 5 – 6 máy tính hoặc thiết bị kết nối wifi thì việc kết nối mạng chắc chắn sẽ quá tải, mạng chậm lag thường xuyên, nhất là cao điểm buổi tối. Để hạn chế tình trạng này bạn cần giới hạn số lượng người dùng cho phù hợp với gói cước để tốc độ truy nhập nhanh hơn. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên đường truyền lên cáp quang Viettel tốc độ cao hơn để đảm bảo chất lượng sử dụng internet được tốt hơn.

Ngoài những trường hợp nêu trên thì việc trục trặc mạng có thể do vị trí đặt Modem (dùng wifi) chưa phù hợp. Vì vậy, lưu ý là khi nhân viên đến lắp đặt internet bạn nên chọn vị trí đặt modem wifi tránh khu vực vật cản, cần để ở những vị trí thoáng, dễ bắt sóng và có thể tỏa ra nhiều hướng.

Trường hợp internet Viettel bị mắc những lỗi trên mà không khắc phục được, quý khách vui lòng liên hệ đến số tổng đài 1800 8119 (máy nhánh 2) để được hỗ trợ tốt nhất.
Rate this post

One thought on “Internet Viettel bị lỗi và một số cách khắc phục nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.