Lắp Wifi Có Mất Tiền Dây Không? Trả Lời Chính Xác Mới Nhất 2022

Xã hội càng hiện đại, nhu cầu sử dụng Internet của con người càng cao. Mạng không dây nhờ vậy mà ngày càng trở nên phổ biến, nó không chỉ trong các công ti mà còn các hộ gia đình, quán cà phê… Có rất nhiều thắc mắc của khách hàng được gửi đến, trong đó lắp đặt wifi có mất tiền dây không. Vậy hãy cùng làm rõ thắc mắc của khách hàng trong bài viết này nhé!

Internet Wifi Upgrades 1000x480 800x450

Mạng wifi là gì?

Wifi là thuật ngữ viết tắt của Wireless Fidelity, tức là sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Cũng giống như sóng điện thoại, sóng truyền hình hay radio, sóng wifi có khả năng kết nối với mạng khác hay với máy tính, điện thoại bằng sóng vô tuyến.

Wifi La Gi 5

Hiện nay wifi là kết nối không thể thiếu trên các đồ dùng công nghệ như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, laptop và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

Lắp wifi có tốn tiền dây không?

Với nhu cầu sử dụng cao như vậy thì ngoài chi phí lắp đặt wifi có tốn tiền dây không?

Cach Lap Wifi Tai Nha

Câu trả lời là không tốn tiền dây, những chi phí bao gồm công thợ và vật tư ( bao gồm dây cáp, thiết bị đầu cuối hay Modem, …) được gọi là phí lắp đặt sẽ do nhà mạng chịu trách nhiệm lắp wifi chi trả.

Thay vào đó, khách hàng sẽ phải đóng phí hoà mạng. Khoản phí hòa mạng này là số tiền mà khách hàng đóng ban đầu, đây không phải là cước phái đóng hàng tháng và cũng không phải là cước tháng đầu tiên sử dụng wifi.

Các bước lắp mạng wifi

Chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet lắp đặt wifi

Lap Mang Viettel Dong Nai

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet ( hay Internet Service Provider). Từ chương trình cho đến gói cước dành cho khách hàng, mỗi nhà mạng đều có cho mình nhiều lợi thế khác nhau.Theo một khảo sát mới đây, đơn vị được khách hàng đánh giá cao nhất tiêu biểu là nhà mạng Viettel. Để lựa chọn được nhà mạng Internet Service Provider phù hợp với nhu cầu mạng gia đình, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây:

Tiêu chí Cụ thể
Tốc độ Internet mạnh và duy trì ổn định. Nhà mạng cung cấp Internet phải chất lượng phải, đảm bảo sở hữu hệ thống cáp quang tốc độ cao, cùng với đó là cập nhật nhiều công nghệ tiên tiến và phát triển mở rộng cơ sở hạ tầng.
Nhiều chương trình ưu đãi. Một trong các yếu tố quan trọng rất đáng để lưu tầm giúp bạn dễ dàng tìm được nhà cung cấp mạng Internet đúng ý. Đến thời điểm hiện tại hầu hết các nhà mạng đều có chương trình tặng kèm Modem wifi, cước và phí hòa mạng khi bạn đóng cước trước. Bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn các nhà mạng trang bị modem đời mới nhất và có chương trình đóng cước trước ưu đãi nhất.
Hỗ trợ khách hàng chu đáo Nên lựa chọn nhà mạng có chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhanh chóng và uy tín. Nhờ vậy khi có trục trặc kĩ thuật, đội ngũ nhân viên của nhà mạng sẽ hỗ trợ kịp thời.
Các dịch vụ đi kèm Hãy ưu tiên lựa chọn ISP cung cấp các dịch vụ tiện ích đi kèm ví dụ như truyền hình, camera… để gia đình sử dụng dịch vụ tiện lợi hơn cũng như tối ưu tối đa chi phí.
Thủ tục đăng ký đơn giản. Hãy ưu tiên đơn vị có thủ tục đăng ký vừa đơn giản vừa chặt chẽ để bạn không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hay chờ đợi. Nhờ vậy, bạn và gia đình hay công ti sẽ nhanh chóng sử dụng được mạng Internet.

Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng và chọn gói cước phù hợp.

Internet Wifi Upgrades 1000x480 800x450

Tùy vào mục địch và nhu cầu và số người sử dụng, bạn có thể lựa chọn những gói cước phù hợp.

Nếu là hộ gia đình có tổng thiết bị truy cập từ 10 đến15 người dùng thì có thể cân nhắc lựa chọn gói tốc độ từ 40Mbps đến 200Mbps.

Tuy nhiên trong trường hợp nhà nhiều tầng và có số lượng thiết bị truy cập cao hơn 20 người dùng. Hoặc nhu cầu sử dụng mạng tốc độ cao hơn để chơi game, xem phim HD…bạn có thể cân nhắc đăng ký gói cước từ 100Mbps đến 250Mbps.

Xác định tổng số thiết bị truy cập.

Tu Van Viettel Lua Chon Goi Cuoc Phu Hop 1

Trong trường hợp số lượng kết nối dưới 15 người dùng, bạn có thể sử dụng luôn modem wifi quay PPPoE được nhà mạng cấp.

Còn trong trường hợp tổng số lượng kết nối trên 20 người dùng thì bạn nên chuyển modem wifi nhà mạng sang chế độ cầu nối (bridge) đồng thời mua bộ định tuyến router mới với khả năng chịu tải tương đương khi thực hiện quay PPPoE.

Xác định khu vực sử dụng wifi mật độ cao đồng thời lên ý tưởng thiết kế hệ thống wifi.

6 Nguyennhankhientocdomanginternetwifibicham

Nơi có số lượng lớn người dùng truy cập Internet trong cùng một thời điểm chính là khu vực sử dụng wifi mật độ cao. Để đảm bảo hệ thống đường truyền được ổn định, bạn cần xác định khu vực nào sử dụng wifi mật độ cao để lên ý tưởng thiết kế hệ thống wifi một cách phù hợp.

Đối với nhà nhỏ hay một mặt sàn, bạn có thể sử dụng router wifi chính quay PPPoE tại nơi sử dụng wifi nhiều nhất.

Pppoe La Gi

Còn đối với nhà nhiều tầng, mỗi tầng nhiều phòng thì ngoài router chính quay PPPoE bạn cũng nên bố trí thêm nhiều các access point phát sóng tại các khu vực xa router chính là để đảm bảo sóng wifi sẽ được bao phủ toàn bộ không gian nhà ở.

Đăng ký gói mạng Internet phù hợp

Bước tiếp theo chính là liên hệ với đại lý cung cấp Internet gần nhà nhất để đăng ký gói cước.

Khi liên hệ cho nhân viên hỗ trợ, bạn hãy nhớ chia sẻ thông tin về nhu cầu sử dụng mạng và số thiết bị sẽ sử dụng để được tư vấn gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn.

GÓI CƯỚC TỐC ĐỘ THIẾT BỊ CƯỚC THÁNG CHI TIẾT GÓI CƯỚC
NET 2 PLUS 80 MB WIFI 5G 180.000  CHI TIẾT
NET 3 PLUS 110 MB WIFI 5G 210.000 CHI TIẾT
NET 4 PLUS 140 MB WIFI 5G 260.000 CHI TIẾT
NET 5 PLUS 150 MB WIFI 5G 430.000 CHI TIẾT
1 ĐẦU THU HD & 1 ĐẦU THU HD CÓ K+
SUPERNET 1 100 MB WIFI 5G 225.000 CHI TIẾT
1 WIFI PHỤ
SUPERNET 2 120 MB WIFI 5G 245.000 CHI TIẾT
2 WIFI PHỤ
SUPERNET 4 200 MB WIFI 5G 315.000 CHI TIẾT
1 WIFI PHỤ
200 MB WIFI 5G 350.000 CHI TIẾT
2 WIFI PHỤ
SUPERNET 5 250 MB WIFI 5G 400.000 CHI TIẾT
1 WIFI PHỤ + 1 ĐẦU THU HD & 1 ĐẦU THU HD CÓ K+
250 MB WIFI 5G 420.000 CHI TIẾT
2 WIFI PHỤ + 1 ĐẦU THU HD & 1 ĐẦU THU HD CÓ K+
250 MB WI FI 5G 430.000 CHI TIẾT
3 WIFI PHỤ + 1 ĐẦU THU HD & 1 ĐẦU THU HD CÓ K+

Bạn cũng đừng quên hỏi về những ưu đãi đi kèm như chi phí gói cước, lắp đặt, mua thiết bị cùng với một số chi phí phát sinh. Cùng với đó là những thắc mắc về thời gian và thủ tục lắp đặt Internet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ký hợp đồng với nhà mạng

0339999368.jpg

Thông thường để lắp wifi bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để kí hợp đồng, bao gồm 1 bản sao CMND không cần công chứng, 1 bản chính CMND để đối chiếu với bản gốc, 1 hoá đơn điện nước có đứng tên người đăng ký lắp mạng, 1 hợp đồng thuê nhà công chứng hoặc 1 giấy có đăng ký tạm trú

Nhân viên nhà mạng đến nơi lắp đặt.

Lap Dat Mang Viettel

Một mẹo nhỏ chính là trong quá trình lắp đặt, hãy nhờ kỹ thuật viên tư vấn vị trí đặt của modem wifi một cách hợp lý nhất.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển từ modem wifi sang chế độ bridge, tốt nhất hãy nhờ kỹ thuật viên cài đặt. Để có trải nghiệm dùng Internet tốt nhất, đừng quên nhờ kỹ thuật viên cài đặt router chính hay hướng dẫn bạn cách đổi tên wifi, đổi kênh (channel) và cài DHCP.

Tiến hành lắp wifi

Cach Lap Them Modem Wifi Viettel 1

Nhân viên kĩ thuật của nhà mạng mà bạn đăng kí sẽ giúp bạn hoàn thành công đoạn này. Tuy nhiên trong trường hợp chưa có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt modem wifi hay nâng cấp một router wifi mới thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự lắp đặt và cài đặt wifi tại nhà.

Một số nhà mạng lắp wifi uy tín có trụ sở toàn quốc

Tại Việt Nam có những nhà mạng uy tín có thể hỗ trợ bạn lắp wifi tốt với giá thành phải chăng, dưới đây là một số nhà mạng uy tín có trụ sở khắp toàn quốc.

Wifi FPT

Internet Fpt

Wifi FPT là dịch vụ thuộc sở hữu của công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom. FPT hiện áp dụng rất nhiều gói cước đa dạng cùng với các chương trình ưu đãi khủng, nhiều chính sách miễn phí được áp dụng bao gồm miễn phí modem, lắp wifi, chi phí lắp đặt… đó là lí do mà FPT trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trêm khắp cả nước

Thông tin liên hệ

Các ưu điểm, nhược điểm nổi bật của FPT Telecom

Ưu điểm Nhược điểm
Công nghệ cáp quang 100% Gói cước thường cao hơn 20% so với các  nhà mạng khác
Tăng cường ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến hiện đại Thủ tục lắp đặt khá phức tạp, có yêu cầu hộ khẩu khi đăng ký hòa mạng

Giá cước của nhà mạng

Giá cước của wifi FPT thấp nhất từ 185.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 22 Mbps, cao nhất 630.000 đồng/tháng cho gói tốc độ 200 Mbps.

Wifi VNP

Internet Vnpt

VNPT cũng là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lắp đặt wifi. Nhà mạng này mang đến đường truyền internet tốc độ ổn định, băng thông quốc tế rất lớn, một điểm cộng cho VNPT là hạn chế xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng internet.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Tòa nhà Công nghệ cao Bưu chính Viễn thông, Xuân La, Tây Hồ, thủ đô Hà Nội

Liên hệ 18001091 hoặc cskh@vnpt.vn

Website nhà mạng: vnpt.com.vn

Các ưu điểm, nhược điểm nổi bật của VNPT

Ưu điểm Nhược điểm
Công nghệ cáp quang 100%. Phí trả sau khá cao
Rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng Có ít khuyến mãi đi kèm
Công nghệ tiên tiến và hiện đại Thường bị ảnh hưởng bởi cáp quang biển AAG
Độ uy tín cao Khách hàng được yêu cầu trả trước 06 – 12 tháng

Giá cước của nhà mạng

Giá cước thấp nhất từ 189.000 đồng/tháng cho gói tốc độ 30 Mbps, cao nhất từ 1.119.000 đồng/tháng cho gói tốc độ 300 Mbps.

Wifi Viettel

Internet Viettel Dong Nai

Công ty cha là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), nhà mạng này có hỗ trợ những gói cước với giá rẻ dành cho các khách hàng không có nhu cầu sử dụng wifi thường xuyên. Hơn nữa, Viettel còn được biết đến là một trong những nhà mạng có nhiều cột sóng mạng nhất.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:  Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, thủ đô Hà Nội

Liên hệ 033 9999 368 hoặc hellskyeven@gmail.com

Website nhà mạng: https://lapmangviettelbienhoa.net

Các ưu điểm, nhược điểm nổi bật của Viettel Telecom

Ưu điểm Nhược điểm
Hệ thống truyền dẫn rất ổn định Hệ thống truyền dẫn chưa ổn định nếu các doanh nghiệp dùng nhiều máy
Giá cước cạnh tranh đồng thời có nhiều chương trình khuyến mãi

Giá cước của nhà mạng

Giá cước thấp nhất từ 185.000 đồng/tháng cho gói tốc độ  30 Mbps, đặc biệt gói cước với tốc độ nhanh nhất Việt Nam hiện nay lên đến 1Gbps (1000Mbps).

Kết luận

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã tìm ra lời giải đáp cho  thắc mắc lắp wifi có mất tiền dây không đồng thời mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về chi phí lắp wifi và nhà mạng phù hợp với nhu cầu của bạn.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.