Lỗi eSim Viettel mất sóng: Cách khắc phục nhanh chóng

Esim Viettel mất sóng là một trong những tình trạng thường gặp hiện nay. Mặc dù đây là dòng sim công nghệ mới nhất của nhà mạng. Nhưng đôi lúc trong quá trình sử dụng, bạn không tránh khỏi tình trạng này.

Vậy khi eSim Viettel bị mất sóng bạn cần phải thế nào? Nguyên nhân dẫn đến eSim của Viettel bị mất sóng là gì? Cách khắc phục lỗi eSim Viettel bị mất sóng hay khi đăng ký 4G Viettel mà không có sóng hay mạng ngay lập tức sẽ gửi đến bạn trong bài viết sau bên dưới, cùng tham khảo nhé!

Esim Viettel Mat Song
Esim Viettel Mat Song

Nguyên nhân eSim Viettel bị mất sóng là gì?

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng chiếc eSim Viettel bị mất sóng hay mất biểu tượng 4G Viettel thường gặp bao gồm:

  • Bạn đang hoạt động tại vùng sóng Viettel bị yếu.
  • Do hệ điều hành của điện thoại đang dùng không tương thích.
  • Do bạn đang bật chế độ máy bay trên điện thoại.
  • Esim Viettel mà bạn đang dùng bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi eSim Viettel bị mất sóng nhanh chóng, hiệu quả

Khi chiếc eSim mạng Viettel mất sóng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình liên lạc của bạn. Do đó, hãy cẩn trọng kiểm tra xem bạn đang rơi vào trường hợp nào. Sau đó, áp dụng cách khắc phục tương ứng như hướng dẫn sau đây nhé.

>> Đăng ký lắp mạng Viettel Đồng Nai

Hoạt động ngoài vùng phủ sóng Viettel, sóng Viettel bị yếu

Trong trường hợp bạn di chuyển đến các khu vực núi, đồi, rừng biển… chẳng hạn. Đôi lúc sóng điện thoại Viettel sẽ bị yếu hoặc không bắt được sóng Viettel là hoàn toàn hiển nhiên.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần di chuyển đến các khu vực có dân cư đông. Hoặc ra khỏi vùng núi đồi, rừng, biển sâu là cột sóng sẽ tự động hiển thị đầy đủ.

Hệ điều hành đang dùng không tương thích

Đây là trường hợp thường gặp ở các dòng điện thoại iPhone. Việc sử dụng hệ điều hành không tương thích sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng trên chiếc eSim đang dùng.

Theo phản hồi từ người dùng, các hệ điều hành IOS dưới 12 dường như không tương thích với eSim của Viettel nói riêng. Hoặc sim eSim của những nhà mạng khác nói chung.

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần nâng cấp hệ điều hành đang dùng lên phiên bản cao hơn. Sau đó hãy theo dõi xem cột sóng trên eSim đã hiển thị đầy đủ hay chưa nhé.

Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Nếu nguyên nhân không phải là do bạn đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng hay không phải do hệ điều hành của điện thoại thì hãy kiểm tra bạn có đang bật chế độ máy bay hay không.

Nhiều thuê bao do bật chế độ máy bay trên điện thoại đang dùng và không chú ý tắt đi. Vì thế, sẽ dẫn đến trường hợp eSim Viettel bị mất sóng. Lúc này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay trên điện thoại là đã khắc phục thành công khi eSim Viettel đang gặp tình trạng mất sóng.

Do eSim Viettel bị lỗi

Nếu đã thử qua 3 cách trên nhưng eSim Viettel vẫn bị mất sóng thì có thể nguyên nhân đến từ chiếc eSim mà bạn đang dùng.

Lúc này, bạn thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để kiểm tra cột sóng trên điện thoại đã hiển thị hay chưa? Nếu chưa bạn vui lòng di chuyển đến trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ đổi chiếc eSim Viettel mới hoặc liên hệ đến số tổng đài mạng Viettel để được cung cấp thêm thông tin nhé?

Với mỗi nguyên nhân dẫn đến eSim Viettel bị mất sóng sẽ có cách xử lý khác nhau, bạn hãy tham khảo hướng dẫn trong từng trường hợp để khắc phục nhanh tình trạng mất sóng trên eSim nhé. Chúc bạn khắc phục lỗi eSim Viettel mất sóng thành công.

Xem thêm:

4.7/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.