Modem wifi bị ngắt kết nối liên tục – Lúc có kết nối, lúc không và hướng xử lý

Modem wifi bị ngắt kết nối liên tục có thể xuất phát từ đường truyền Internet hoặc nguồn điện, khoảng cách kết nối xa, dây mạng, jack cắm, thiết bị truy cập, router… Bạn hãy cùng Viettel tìm hiểu nội dung cụ thể của những nguyên nhân này cùng cách khắc phục để có thể tự xử lý và trải nghiệm mạng mượt mà hơn.

1. Do đường truyền Internet không ổn định

Khi đường truyền Internet của nhà mạng đang gặp sự cố hoặc nhà mạng bất ngờ điều chỉnh kết nối, sẽ khiến modem bị ngắt kết nối và các thiết bị của bạn tạm thời không thể truy cập mạng. Bạn hãy gọi điện đến tổng đài của nhà mạng để hỏi rõ nguyên nhân và hướng xử lý. Nhân viên nhà mạng sẽ kiểm tra, báo kết quả và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

Tong Dai Viettel
Bạn hãy gọi điện tới tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ khắc phục lỗi đường truyền Internet không ổn định.

2. Do nguồn điện không ổn định

Nếu nguồn điện cung cấp cho modem wifi chập chờn, modem wifi cũng hoạt động không ổn định, lúc phát mạng lúc lại không phát mạng. Bạn nên cắm modem wifi vào nơi có nguồn điện ổn định. Khi đã có nguồn điện ổn định cung cấp năng lượng, modem wifi sẽ cấp phát mạng như bình thường.

3. Do khoảng cách kết nối xa

Khi bạn kết nối wifi ở xa vị trí lắp đặt modem wifi thì sóng wifi rất yếu, tín hiệu chập chờn lúc có lúc không. Bạn nên bố trí modem wifi gần các thiết bị sử dụng hoặc mang thiết bị sử dụng đến gần với modem wifi hơn để rút ngắn khoảng cách phát sóng. Nhờ đó, thiết bị của bạn sẽ bắt sóng tốt hơn.

4. Do dây mạng bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, dây mạng bị chuột cắn, hư mục, chập cháy… sẽ khiến đường truyền Internet chập chờn, tín hiệu wifi lúc có lúc không. Bạn hãy kiểm tra lại dây mạng. Nếu dây mạng bị hư hỏng làm cho việc bắt tín hiệu Internet từ nhà mạng và phát wifi của modem cho thiết bị kém, bạn nên thay dây mới.

Day Mang Bi Hong
Day Mang Bi Hong

5. Jack cắm mạng bị bẩn hoặc lỏng

Đầu jack cắm mạng dùng lâu ngày bị bụi bẩn, không vệ sinh sạch sẽ gây cản trở đến đường truyền Internet. Trường hợp đầu cắm bị lỏng cũng khiến tín hiệu truyền không tốt, chập chờn, ngắt kết nối liên tục. Bạn cần vệ sinh dây cắm mạng thường xuyên, đặc biệt là phần đầu tiếp xúc. Khi sử dụng, bạn hãy cắm đầu jack vào modem wifi cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo đường truyền mạng thông suốt.

6. Do router sử dụng lâu ngày bị nóng máy, treo máy

Router sử dụng lâu ngày bị nóng máy, treo đơ nên ảnh hưởng đến chất lượng phát wifi, điều này làm cho thiết bị của bạn bị ngắt kết nối liên tục. Bạn cần reset lại router bằng cách rút điện/ tắt nguồn để thiết bị tạm nghỉ. Sau vài phút, bạn cắm điện/ bật nguồn để khởi động lại router wifi và có thể truy cập mạng như bình thường.

Khoi Dong Lai Modem
Bạn tắt nguồn rồi bật trở lại để reset và giúp router wifi hoạt động, truyền tín hiệu mạng tốt hơn.

7. Do nhiều thiết bị cùng truy cập wifi

Nếu mạng wifi của bạn có băng thông không quá lớn, khi có nhiều thiết bị cùng truy cập vào mạng wifi cùng một lúc gây ra tình trạng quá tải, tắc nghẽn mạng. Vì thế, hệ thống sẽ đẩy một số thiết bị truy cập ra để nâng cao chất lượng wifi và thiết bị của bạn là một trong số đó. Bạn hãy đổi mật khẩu mới và chỉ cho một số người biết để hạn chế tình trạng truy cập mạng quá nhiều cùng một lúc.Như vậy, modem wifi bị ngắt kết nối liên tục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra, xem xét modem wifi bị ngắt kết nối xuất phát từ nguyên nhân nào và áp dụng các xử lý phù hợp theo hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, bạn có thể gọi tới tổng đài Viettel 18008119 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết bạn nên đọc

  1. Cách khôi phục, lấy lại mật khẩu wifi Viettel
  2. Cách thanh toán tiển cước Internet Viettel chỉ với 2 phút
  3. Cách tìm địa chỉ IP modem / router trên MacOS
  4. Cách kết nối wifi ẩn trên iPhone, iPad
  5. Đổi mật khẩu wifi mới nhất 2021
  6. Đăng ký lắp mạng viettel
  7. Cách mở Port Modem Viettel để cài đặt camera
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.